Total Pageviews

Tuesday, September 18, 2012

Phạm Văn Trội ngày ra tù

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2012/09/120911_phamvantroi_release.shtml

Ông Phạm Văn Trội, sinh năm 1972, đã về đến nhà ở huyện Thường Tín, Hà Nội hôm 11/9 sau khi mãn án bốn năm tù.
Ông bị bắt ngày 11/9/2008 và bị tòa án Hà Nội kết tội tuyên truyền chống nhà nước ngày 8/10/2009 với bản án bốn năm tù giam, bốn năm quản chế theo điều 88 Bộ Luật Hình sự.
Nói chuyện với BBC hôm nay, ông cho biết cảm xúc “lớn nhất” khi ra tù.
“Suy nghĩ lớn nhất là ngày mai đất nước thế nào, mọi người cần làm gì để đổi mới Việt Nam,” ông tâm sự.
Trong cuộc phỏng vấn, ông kể lại về hai lần bị biệt giam trong diện tích “bảy mét vuông, không nhà vệ sinh, không bể nước”.
Trong tuần này, một nhà hoạt động khác, Nguyễn Văn Túc, cũng mãn án bốn năm tù và đã trở về nhà hôm 10/9.

Nguồn: BBC

___________________________________________________________________________________ 

Hình của Trội được chụp sau khi bị các côn đồ (dân tự phác) đánh trên đường đi Lạng Sơn. Hình được chụp trên xe bus, sau khi NQ lấy áo chùi máu cho Trội. This picture was given to LS Huỳnh Văn Đông by DCL as evidence to defend Troi in court 4 years ago. The court refused to enter the picture into evidence.

Hình này đã được chuyển cho LS H V Đông để làm bằng chứng trong phiên tòa bào chửa cho TRội. Trội sẽ được thả ra trong tháng tới sau 4 năm tù và biệt giam nhiều lần.
Đợi một tuần sau Trội được thả ra, hôm nay được nói chuyện với Trội sau 4 năm. Trội vẫn thế, tinh thần vẫn thế. Trội có kể là bị biệt giam rất nhiều lần và lần đầu là bị biệt giam 6 tháng. Hôm nay nghe giọng nói của Trội vui vẻ, khỏe mạnh làm mình rất vui.
DCL